CÔNG NGHỆ LÒ HƠI ĐỐT NHIÊN LIỆU RẮN

Lò hơi đốt nhiên liệu rắn là loại lò hơi sử dụng các loại nhiên liệu ở thể rắn như than đá, củi, rác, vỏ hạt và các loại nhiên liệu sinh khối khác...

Lò hơi đốt nhiên liệu rắn có chi phí sử dụng nhiên liệu thấp nhất so với sử dụng nhiên liệu lỏng, khí hay điện. Do đó hiện nay các loại lò hơi sử dụng nhiên liệu rắn vẫn được sử dụng để cung cấp năng lượng nhiệt trong sản xuất công nghiệp và kể cả trong sản xuất năng lượng điện quốc gia.

Bên cạnh ưu điểm là chi phí nhiên liệu cho vận hành rẻ nhất thì lò hơi đốt nhiên liệu rắn có các nhược điểm so với lò hơi đốt các nhiên liệu khác như thể tích chiếm chỗ của lò hơi đốt nhiên liệu rắn lớn hơn lò hơi đốt dầu hay gas cùng công suất rất nhiều lần; không thể tự động hóa hoàn toàn; hệ thống xử lý khói bụi của lò hơi đốt nhiên liệu rắn phức tạp và tốn kém....

Vậy xu hướng thiết kế công nghệ lò hơi đốt nhiên liệu rắn hiện nay là gì? Trong bài viết có thể nêu một vài xu hướng, có thể chưa hoàn toàn đầy đủ đó là:

  • Thứ nhất là: Tự động hóa và cơ khí hóa tối đa ở tất cả các công tác, khâu trong việc điều khiển vận hành lò hơi như: công tác cấp nhiên liệu, cấp gió, hút khói, thải tro, xỉ.... giúp giảm số lượng nhân công vận hành, tăng mức độ an toàn, ổn định, nâng cao hiệu suất sử dụng lò hơi từ đó tăng hiệu quả kinh tế đầu tư.
  • Thứ hai là: xây dựng đồ án, giải pháp thiết kế lò hơi tinh gọn hợp lý, tăng mức độ an toàn, thân thiện, tiết kiệm diện tích lắp đặt, giảm chi phí đầu tư xây dựng.
  • Thứ ba là: Áp dụng các công nghệ đốt tiên tiến, giúp nhiên liệu được cháy hoàn toàn, kết hợp với các công nghệ lọc bụi hiện đại hiệu quả cao làm cho lò hơi đốt nhiên liệu rắn có hiệu suất năng lượng càng cao, và càng thân thiện với môi trường hơn.

Công ty TNHH Enthalpy đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, thi công và vận hành lò hơi đốt nhiên liệu rắn. Chúng tôi luôn chú trọng công tác nghiên cứu thiết kế, cải tiến công nghệ để cho ra các sản phẩm lò hơi có chất lượng tốt hơn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

 

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại