LÒ DẦU TẢI NHIỆT GHI TĨNH

Lò dầu tải nhiệt ghi tĩnh là loại lò dầu tải nhiệt có buồng đốt kiểu ghi tĩnh
Công suất
Giá
1 vnđ

Công ty Enthalpy đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành lò dầu tải nhiệt. Các hệ thống lò dầu tải nhiệt ghi tĩnh có công suất nhiệt từ 1 triệu Kcal/h đến 3 triệu Kcal/h.

Sau đây là các đặc điểm của lò dầu tải nhiệt của Enthalpy:

1. Cấu tạo của hệ thống dầu tải nhiệt:

Hệ thống dầu tải nhiệt bao gồm một lò gia nhiệt dầu tải nhiệt (viết tắt là lò dầu tải nhiệt), bộ trao đổi nhiệt, bồn giãn nở khử khí, đường ống tuần hoàn và hệ thống bơm. Các bồn giãn nở có thể được bơm khí trơ như nitơ để ngăn chặn quá trình oxy hóa chất lỏng, nhưng trong nhiều trường hợp nó thông với khí quyển.

 • Lò dầu tải nhiệt ghi tĩnh:

- Lò dầu tải nhiệt Enthalpy ghi tĩnh có hình dạng thẳng đứng. Kích thước lò dầu dựa trên yêu cầu nhiệt lượng của công nghệ, nhiệt độ hoạt động và yêu cầu tốc độ dòng chảy.

- Phần thân lò dầu tải nhiệt Enthalpy được tổ hợp và bố trí rất hợp lý bởi các cuộn ống cuốn nhận nhiệt bức xạ, cuộn ống cuốn nhận nhiệt đối lưu. Tùy vào công suất mà phần thân lò thường có hai pass, ba pass hoặc bốn pass, nhằm tối đa hóa sự hấp thu nhiệt từ sự cháy nhiên liệu.

- Buồng đốt  có ghi lò được chế tạo bằng gang chịu nhiệt độ cao với nhiều kiểu thiết kế đặc biệt như kiểu thanh, tấm đục lỗ, kiểu ghi lật, kiểu ghi bậc thang phù hợp với các loại nhiên liệu như than cục, củi, củi trấu, .v.v.

- Lò dầu tải nhiệt Enthalpy có trang bị bộ thu hồi nhiệt sấy gió nóng: nhằm tận dụng nhiệt khói thải, tăng hiệu suất.

 • Bộ trao đổi nhiệt:

- Enthalpy thiết kế nhiều dạng thiết bị trao đổi nhiệt khác nhau từ dạng tấm trao đổi nhiệt điển hình v v.. Qúy khách có thể lựa chọn loại bộ trao đổi nhiệt phụ thuộc vào quá trình công nghệ sử dụng nhiệt. Thiết bị trao đổi nhiệt của Enthalpy đã được tối đa hóa truyền nhiệt và hiệu quả hệ thống.

 • Bồn giãn nở khử khí:

- Bình giãn nở khử khí của Enthalpy là một thiết bị 2 trong 1 bởi nó có 2 nhiệm vụ khác nhau là không gian để dầu giãn nở và tách không khí trong dầu:

Bình giãn nở khử khí là nơi để chứa một thể tích dầu tải nhiệt tăng lên trong quá trình nung nóng.

Bình giãn nở khử khí còn giúp loại bỏ khí trong thiết bị, đảm bảo thông số thiết bị đo chính xác, tránh hiện tượng xâm thực bơm, làm dòng chảy dầu tải nhiệt liên tục đảm bảo bề mặt hấp thụ nhiệt luôn thấp, do đó không làm quá nhiệt dầu, tránh bị oxy hóa, giúp kéo dài tuổi thọ dầu tải nhiệt.

- Điểm đặc biệt của bồn giãn nở khử khí của Enthalpy là ngoài thực hiện hai nhiệm vụ là giãn nở - khử khí, thiết bị này còn ngăn dòng dầu nóng trong hệ thống không làm nóng dầu trên bình giãn nở, giảm thiểu tổn thất nhiệt.

 • Hệ thống đường ống:

- Hệ thống đường ống dầu tải nhiệt được làm từ ống thép cán liền chịu nhiệt tiêu chuẩn ASTM và các phụ kiện phù hợp với môi trường dầu tải nhiệt nóng như bù giãn nở, van, gioăng chịu nhiệt, chịu dầu .v.v.

- Đường kính ống dầu được thiết kế phù hợp với tốc độ dầu trong ống, đảm bảo công suất lưu lượng dầu và trở lực đường ống tối ưu kinh tế nhất.

- Hệ thồng đường ống được bọc bảo ôn chống tốn thất nhiệt, an toàn vệ sinh môi trường, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật phòng cháy.

 • Bơm dầu tải nhiệt

- Bơm dầu nhiệt là một phần quan trọng của bất kỳ hệ thống dầu tải nhiệt.

- Bơm dầu tải nhiệt là loại máy bơm một cấp làm mát phốt, bạc đạn bằng không khí hoặc nước, trục động cơ nối gián tiếp với trục bơm qua khớp nối trục. Tùy theo đặc tính nhiệt độ hoạt động, nhiệt độ khởi động trạng thái lạnh và tính chất của dầu tải nhiệt mà Enthalpy lựa chọn các chủng loại bơm phù hợp nhất cho khách hàng.

2. Ưu điểm của hệ thống dầu tải nhiệt:

 • Hệ thống dầu tải nhiệt cung cấp một nguồn hiệu quả cho các quá trình đòi hỏi nhiệt độ cao đến 400 oC.
 • Chi phí vận hành thường ít tốn kém hơn hệ thống hơi nước và yêu cầu bảo dưỡng thường ít hơn.
 • Hệ thống lò dầu tải nhiệt có hiệu suất nhiệt cao hơn và không làm mất nhiệt vào khí quyển thông qua bẫy hơi và rò rỉ như trong hệ thống hơi.
 •  Điều quan trọng để làm giảm thấp chi phí nữa là lò dầu tải nhiệt có thiết kế, hoạt động rất đơn giản.
 • Hệ thống dầu tải nhiệt an toàn hơn so với hệ thống hơi bởi hệ thống hoạt động dưới áp suất thấp (chỉ là áp suất của bơm để khắc phục trở lực tuần hoàn dầu tải nhiệt trong hệ thống).
 • Lò dầu tải nhiệt ghi tĩnh đốt củi, than cục ... có chi phí đầu tư thấp nhất trong các loại lò dầu tải nhiệt, vận hành đơn giản.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu, trang bị Hệ thống dầu tải nhiệt, hãy liên hệ với Enthalpy để được tư vấn miễn phí và có được sản phẩm phù hợp nhất với giá đầu tư tốt nhất.

1. Kiểu lò dầu: Lò dầu tải nhiệt buồng đốt ghi tĩnh.

2. Nhiên liệu sử dụng: Củi cây, củi gỗ domino, than cục, củi trấu...

3. Kích thước nhiên liệu: từ 0 - 450mm.

4. Nguồn điện sử dụng: 3 pha 380V, 50Hz

5. Chế độ làm việc: Tự động cấp, ngừng cấp gió cho buồng đốt khi đủ nhiệt độ.

6. Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 7704 - 2007; TCVN 6413 - 1998; TCVN 8366 - 2010; hoặc theo chuẩn ASME,... 

7. Tiêu chuẩn môi trường: Tiếng ồn nhỏ hơn 85dB cách nhà lò 1m; khí thải phù hợp với quy chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT.

8. Bảng thông số kỹ thuật chính:

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại