LÒ HƠI TẦNG SÔI TUẦN HOÀN

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn, buồng đốt bằng vách ống nước kết hợp đai cháy bê tông chịu lửa, một bao hơi (ba lông). Lò hơi tầng sôi đốt than, trấu, biomass... có hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí, hoạt động bền bỉ, vận hành nhẹ nhàng, thân thiện môi trường. Công suất từ 3 đến100 tấn/giờ. Áp suất làm việc đến 50 bar.
Công suất
Giá
1 vnđ

1. Giới thiệu đặc điểm cấu tạo của lò hơi tầng sôi tuần hoàn Enthalpy:

 • Hệ thống cấp nhiên liệu bằng băng tải kết hợp vít tải đàn hồi định lượng tự động hoàn toàn để đưa nhiên liệu từ hố nạp (hoặc silo chứa) vào lò theo công suất lò hơi.
 • Phần buồng đốt kín, có đai cháy bằng bê tông chịu lửa, chịu mài mòn được đúc trên vách ống nước lò hơi vừa giúp giữ nhiệt độ vùng cháy ở nhiệt độ hợp lý, vừa có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với buồng đốt được xây bởi gạch chịu lửa.
 • Phần thân lò có cấu tạo bộ phận hấp thụ nhiệt làm từ 100% ống đúc tiêu chuẩn ASTM chịu áp cao, nhiệt độ cao.
 • Ba lông (bao hơi) làm từ thép bền nhiệt chuyên dụng, được đặt ở vị trí cao nhất của lò hơi, để tăng cường tối đa quá trình đối lưu nước lò và phân ly hơi nước, tách váng cặn nước lò. Thân ba lông hoàn toàn tách biệt với đường khói nhằm đảm bảo hệ số an toàn vận hành cao nhất.
 • Hệ thống phân ly tuần hoàn nhiên liệu chưa cháy hết hồi về buồng đốt được thiết kế thông minh, đi kèm với hệ thống phân phối gió bố trí tối ưu đảm bảo quá trình cháy triệt để nhiên liệu.
 • Hệ thống cấp gió bao gồm các quạt gió cấp 1, 2, gió hồi liệu, thổi liệu, bộ sấy không khí và các kênh gió được bố trí, điều chỉnh tối ưu cho việc cháy kiệt nhiên liệu.
 • Hệ thống điều khiển cấp nhiên liệu, gió, nước và xả tro, xả cặn bùn, xả váng được tự động hoàn toàn.
 • Hệ thống bảo vệ liên động áp suất, mức nước kết hợp với các cơ cấu van an toàn, van xả  được thiết kế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị.
 • Hệ thống lọc bụi nhiều cấp đảm bảo khói thải luôn đạt các chỉ số môi trường cho phép.

2. Nguyên lý hoạt động của lò hơi tầng sôi tuần hoàn:

     Nhiên liệu được Hệ thống cấp nhiên liệu cấp vào buồng đốt lò hơi. Tại buồng đốt, nhiên liệu mới nhận nhiệt từ lớp vật liệu sôi bao gồm nhiên liệu đang cháy và hỗn hợp các hạt đệm tạo sôi tăng nhiệt độ đến nhiệt độ cháy. Nhiên liệu khi cháy sẽ sinh nhiệt và các sản phẩm cháy là tro, xỉ, khói.

     Về phần nhiệt sinh ra trong quá trình cháy sẽ truyền đến vách ống của buồng đốt và các giàn ống trong thân lò. Nước trong các vách ống buồng đốt, và giàn ống thuộc phần thân lò sẽ nhận nhiệt từ vách ống, hóa hơi, làm tăng áp suất, đồng thời chuyển động lên phía trên bao hơi. Tại bao hơi, hơi được tách khỏi pha lỏng và đi vào đường ống dẫn hơi, đến nơi sử dụng.

     Về phần khói lò, tro bay và một phần nhiên nhiên liệu chưa cháy hết bay ra ngoài buồng đốt, đến bộ phận phân li tuần hoàn nhiên liệu. Tại bộ phận phân li tuần hoàn nhiên liệu, các hạt nhiên liệu chưa cháy hết được tách ra khỏi dòng khói và hồi về buồng đốt để cháy hết. Phần khói sau khi ra khỏi bộ phân li tuần hoàn nhiên liệu sẽ được dẫn qua bộ hâm nước, bộ sấy không khí để tận dụng tối đa nhiệt lượng còn lại. Sau đó khói lò đến các bộ lọc bụi, tại đây các chất gây ô nhiễm được tách ra khỏi dòng khói.  Cuối cùng, khói lò được quạt hút thổi vào ống khói để thải ra môi trường.

3. Lò hơi tầng sôi tuần hoàn Enthalpy các ưu điểm nổi trội như:

 • Thiết bị siêu bền, tuổi thọ cao, an toàn do sử dụng vật liệu chính hãng và thiết kế, gia công theo đúng các quy trình, tiêu chuẩn cao nhất.
 • Hiệu suất cao vì công nghệ đốt tầng sôi được tối ưu hóa cho từng loại nhiên liệu, ứng với từng hệ thống khí động và kết hợp tận dụng tối đa nhiệt khói thải gia nhiệt nước cấp, gió cấp. 
 • Hệ thống điều khiển, giám sát thiết bị được tự động hóa hoàn toàn, giúp nâng cao hơn nữa mức độ an toàn, ổn định, giảm nhân công vận hành.
 • Thân thiện môi trường bởi công nghệ kiểm soát quá trình vận hành và thiết bị xử lý khói thải nhiều cấp tiên tiến nhất hiện nay.
 • Mặt bằng lắp đặt bố trí thuận tiện, gọn gàng, thông thoáng, tiết kiệm nhất, đúng theo các quy chuẩn công nghiệp và đặc biệt được thiết kế riêng, linh động phù hợp với từng nhà máy.

​Lò hơi tầng sôi tuần hoàn Enthalpy thiết kế chế tạo cam kết sẽ đem đến hiệu quả kinh tế tốt nhất, an toàn nhất cho quý khách.

 

1. Kiểu lò hơi: Lò hơi đốt tầng sôi tuần hoàn, tổ hợp ống nước, một bao hơi, tuần hoàn nước kiểu đối lưu tự nhiên.

2. Nhiên liệu sử dụng: Nhiên liệu là than cám Việt Nam, Indo, các loại sinh khối dạng hạt như mùn cưa, dăm băm, viên nén, vỏ trấu...

3. Kích thước nhiên liệu: từ 0 - 20mm đối với than cám.

4. Nguồn điện sử dụng: 3 pha 380V, 50Hz

5. Chế độ làm việc: Tùy chọn hai chế độ:Tự động - Bằng tay ở các khâu cấp nhiên liệu, cấp gió, cấp nước, thải xỉ.

6. Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 7704 - 2007; TCVN 6413 - 1998; TCVN 8366 - 2010; hoặc theo chuẩn ASME,... 

7. Tiêu chuẩn môi trường: Tiếng ồn nhỏ hơn 85dB cách nhà lò 1m; khí thải phù hợp với quy chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT.

8. Bảng thông số kỹ thuật chính:

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại