THU BỤI ĐA CYCLONE

Thu bụi đa cyclone là một thiết bị lọc bụi được tổ hợp từ nhiều cyclone tiêu chuẩn. Nguyên lý thu bụi dựa vào chuyển động xoáy ốc và ngoặt dòng ngược chiều thẳng đứng để tạo lực ly tâm tách các hạt bụi ra khỏi dòng khí.
Công suất
Giá
1 vnđ

Giới thiệu cấu tạo

Bộ thu bụi đa cyclone được cấu tạo bởi nhiều cyclone đơn tiêu chuẩn. Các cyclone đơn được sắp xếp song song nhau theo phương thẳng đứng tạo thành chùm cyclone.

Một hộp phân phối khí vào và hộp phân phối khí ra được bố trí phía trên chùm cyclone.

Phía dưới chùm cyclone là một phễu gom bụi được tách ra từ các cyclone đơn. Tại đáy phễu có lắp đặt một van xoay để thải bụi liên tục và làm kín đáy phễu.

Nguyên lý hoạt đông của bộ thu bụi đa cyclone:

Dòng khí có chứa bụi đi vào hộp gió phân phối khí vào sẽ đi xuống các cylone đơn tiêu chuẩn. Tại cửa vào của các cyclone đơn tiêu chuẩn có bố trí các cánh xoắn vít làm cho dòng khí chuyển động dạng xoáy mạnh. Chính sự chuyển động xoáy đó đã tạo ra lực ly tâm lớn, làm cho các hạt bụi bị văng ép vào thành vỏ cyclone, rồi mất động năng và rơi xuống đáy phễu. Khí sạch ngoặt dòng chuyển động lên phía trên trong ống thoát ở giữa cyclone đơn tiêu chuẩn, sau đó đi vào hộp phân phối khí ra và cuối cùng được thoát ra ngoài bộ thu bụi.

Ưu điểm của bộ thu bụi đa cyclone:

  • Không có phần chuyển động nên bộ thu bụi đa cyclone hoạt động ổn định, tin cậy.
  • Có thể làm việc ở nhiệt độ cao lên đên hơn 500oC.
  • Có khả năng thu hồi vận liệu mài mòn mà không cần bảo vệ bề mặt cyclone.
  • Thu hồi bụi ở dạng khô.
  • Trở lực (tổn thất áp suất) hầu như cố định và không lớn (chỉ từ 250 - 1500N/m2).
  • Làm việc tốt ở áp suất cao.
  • Năng suất lọc bụi cao.  
  • Hiệu quả thu bụi cao (>90%) mà không phụ thuộc vào sự thay đổi nồng độ bụi.

Bộ thu bụi đa cyclone của Enthalpy sản xuất được dựa trên kết quả nghiên cứu tối ưu hóa hiệu quả lọc bụi và trở lực bộ lọc trong tính toán thiết kế và kiểm nghiệm thực tế kỹ càng trong nhiều năm. Do đó đảm bảo bộ lọc bụi đạt hiệu quả rất cao theo yêu cầu bảo vệ môi trường.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu, trang bị thiết bị thu bụi hãy liên hệ với Enthalpy để được tư vấn miễn phí và có được sản phẩm phù hợp nhất, với giá đầu tư tốt nhất.

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại