LÒ KHÍ NÓNG ĐỐT THAN - CỦI

Lò khí nóng đốt than - củi là lò cung cấp khí nóng dùng than hoặc củi làm nhiên liệu đốt. Thường loại lò này dùng kiểu gián tiếp tức là không khí nóng nhận năng lượng nhiệt từ quá trình cháy gián tiếp qua vách lò.
Công suất
Giá
1 vnđ

1. Giới thiệu cấu tạo lò cấp khí nóng đốt than, củi:

Hệ thống lò cấp khí nóng đốt than, củi bao gồm các bộ phận sau:

1.1. Buồng đốt gồm ghi lò, vách đai cháy chịu lửa, các quạt cấp hoạt động tự động hoàn toàn theo nhiệt độ gió nóng ra.

1.2. Thân lò được cấu tạo từ thép không gỉ, thép ống, tấm chịu nhiệt độ cao. Thân lò được thiết kế để tận dụng tối đa nhiệt từ nhiên liệu đảm bảo hiệu suất cao nhất.

1.3. Quạt gió cấp và đường ống gió, làm nhiệm vụ cấp gió vào thân lò để được làm nóng, sau đó đến thiết bị sử dụng khí nóng.

1.4. Quạt hút và ống khói, có nhiệm vụ hút khói trong buồng đốt và thải ra ngoài môi trường. Quạt hút khói tạo áp suất âm trong thân lò, tránh lọt khói vào khí nóng.

1.5. Hệ điều khiển, được trang bị các cảm biến nhiệt độ cực nhạy, điều khiển trực tiếp quạt cấp gió buồng đốt và quạt hút để thay đổi hoặc giữ ổn định nhiệt độ gió nóng ra ở chỉ số cài đặt.

2. Lò khí nóng hoạt động theo nguyên lý như sau:

Không khí có nhiệt độ thấp sẽ được quạt máy thổi vào lò sấy. Tại lò sấy, không khí nhận nhiệt năng từ các sản phẩm cháy của khí gas trong buồng đốt thông qua các vách trao đổi nhiệt (trao đổi nhiệt gián tiếp). Không khí sẽ tăng nhiệt độ khi nhận nhiệt từ lò sấy và được dẫn đến thiết bị tiêu thụ nhiệt thông qua các đường ống dẫn gió nóng. 

3. Ưu điểm của lò khí nóng:

3.1. Gía thành thiết bị rẻ hơn so với dùng lò hơi, lò dầu tải nhiệt để cung cấp nhiệt rất nhiều.

3.2. Vận hành đơn giản, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp nhất.

3.3. Cung cấp được nguồn gió nóng với nhiệt độ rất cao, có thể lên tới 300 độ C hoặc hơn.

3.4. Mức độ an toàn cao do không phải là thiết bị áp lực.

3.5. Lò khí nóng đốt than - củi để cung cấp khí nóng có chi phí đầu tư thấp nhất so với tất cả các hình thức sản xuất gió nóng bằng cách đốt nhiên liệu.

3.6. Lò khí nóng đốt than, củi thiết bị đơn giản, gọn nên ít hỏng hóc sự cố.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu, trang bị lò cấp khí nóng hãy liên hệ với Enthalpy để được tư vấn miễn phí và có được sản phẩm phù hợp nhất, với giá đầu tư tốt nhất.

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại